HocPMP.Com

4 Chế độ dialing phổ biến trong các hệ thống Contact Center Outbound

Trong các hệ thống CC Outbound có  4 chế độ dialing phổ biến đó là: Manual, Preview, Predictive, Progressive. Sau đây chúng ta đi sâu vào từng loại kiểu quay số để xem sự khác biệt thế nào:

+ Manual: Đây là chế độ thô sơ nhất, agent tự động chọn số trên phone để gọi ra bên ngoài.

+ Preview: Đây là chế độ phổ biến với các CC mà mỗi cuộc gọi có tính chất khác nhau, agent cần xem trước kịch bản trước khi lựa chọn gọi ra (click-to-call).

+ Predictive: Đây là chế độ gọi tự động ra bên ngoài, CC sẽ kiểm tra số gọi đến bận hay có phải số điện thoại thật hay không (fax, sốko gọi được…) trước khi chuyển tới agent available.

+ Progressive: Chế độ gọi liên tục, khi cuộc này kết thúc, agent sẽ có khoảng thời gian để ghi chú trước khi cuộc gọi mới tự động gọi ra bên ngoài. Chế độ này chỉ gọi ra khi có agent available, thường được sử dụng trong các CC mà kịch bản cuộc gọi giống nhau, không có tính đặc thù.

Ở các contact center thông thường chế độ Preview và Manual sử dụng nhiều nhất, chế độ Predictive và Progressive đòi hỏi hệ thống CC có những tính năng nâng cao và cả sự chuyên nghiệp đối với các agent.

Chúc các bạn lựa chọn giải pháp Contact Center outbound phù hợp nhất.

Kevin

 

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.