5 Công cụ miễn phí quản trị dự án

Để quản lý dự án bạn cũng cần có những công cụ hay công nghệ tạo điều kiện thuận lợi cho làm việc nhóm cũng nhưng trao đổi. PMBOK Guide chỉ cung cấp các framework, hay các tool/techniques ở mức độ lý thuyết chứ chưa đi vào các công cụ thực tiễn trong quản lý dự án. Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được, khi PMI đưa ra các chuẩn lý thuyết mang tính vĩnh cửu, còn các phần mềm có thể bị thay thế bất cứ lúc nào. Ở bài này tôi chia sẻ 5 công cụ quản lý dự án miễn phí (hoặc trả phí tùy theo nhu cầu sử dụng các bạn).

validate scope vs control quality

Ở mức độ chia sẻ các phần mềm hay thậm chí miễn phí giúp anh em quản lý dự án sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong nghề nghiệp của mình.

  1. Freedcamp: bạn có thể tạo các milestone, thời gian, chia sẻ file, lịch, quản lý công việc. Giới hạn duy nhất ở đây là bạn chỉ có 200MB cho tài khoản miễn phí. Để có dung lượng 1GB, bạn sẽ phải trả phí khoảng 2.5$ hàng háng. Ngoài ra bạn cũng có những lựa chọn tích hợp CRM, Issue Tracker hay thậm chí tích hợp Googledriver, ở các tính năng cao cấp này bạn có thể phải trả từ 3$-12$. Khuyến nghị sử dụng các project nhỏ 3-5 người và đặc biệt transfer file ít, ưu tiên sử dụng các dịch vụ file hosting bên ngoài như Google Drive hay Dropbox. Có những điểm tương đồng với Basecamp. Đây là công cụ quản lý dự án phù hợp dự án từ small đến medium.
  2. AceProject: Đây là hệ thống cân bằng tốt nhất giữa tính năng và sự dễ dàng trong sử dụng, tài khoản miễn phí bạn có thể làm việc 5 người và 2 dự án, 50 activities đồng thời (dạng Active). Phù hợp dự án nhỏ.
  3. Zoho Project: Theo dõi tiến độ dự án và các milestone, tài liệu dự án. Nhược điểm lớn nhất là tài khoản miễn phí chỉ có thể quản lý 1 dự án tại 1 thời điểm và chỉ có dung lượng lưu trữ 10MB. Với các bạn có phí tùy từng loại bạn có thể tạo vô số dự án quản lý và dung lượng lưu trữ tới 100GB.
  4. RedBooth: Rất nhiều tính năng tương đồng với Basecamp, khác với cách định gói của Zoho Project, RedBooth lại giới hạn số lượng thành viên là 5 người cùng join dự án, muốn nhiều hơn bạn phải trả thêm phí.
  5. Gantter: Một bản quản lý dự án giống MS Project web base. Tôi rất thích sử dụng bộ công cụ quản lý dự án này.

 

Có rất nhiều phần mềm online phục vụ việc quản lý dự án, trong bài này tôi mới chỉ liệt kê 5 công cụ quản lý dự án online hay dùng, tuy có những nhược điểm ở việc có phí và ko có phí, nhưng bạn cũng đừng nản lòng :D vì sẽ có rất nhiều phần mềm và Tut+ tôi sẽ chia sẻ thêm về cách khai thác chúng.

Hãy cho chúng tôi biết nếu những phần mềm hay hữu ích với bạn hoặc bạn có phần mềm nào hay hỗ trợ quản lý dự án hãy chia sẻ nó với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng thảo luận về nó :)

Thân,

Kevin

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.