nha_gia_kim_2_1
Sách không chỉ là nguồn kiến thức vô hạn mà sách còn có khả năng tiếp thêm sức mạnh giúp con người thực hiện ước mơ và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Một quyển sách tốt có thể thay đổi cuộc sống của nhiều người. Dưới đây là 5 quyển sách bạn không nên bỏ qua được khuyên đọc bởi những doanh nhân thành công trên toàn Thế giới:

1 – The One Thing ( Tựa tiếng Việt: Điều Ý Nghĩa Nhất Trong Từng Khoảnh Khắc Cuộc Đời ). Tác giả: Gary Keller and Jay Papasanthe one thing

Những người thành công trên Thế giới này thường chỉ tập trung vào một việc trong một thời điểm nhất định.” – Og Mandino

Đây là quyển sách đứng đầu trong Top những quyển sách hay nhất do tờ New York Times, Wall Stress và USA Today bình chọn. Vì vậy nó xứng đáng để được xem là một trong những quyển sách đáng đọc nhất trong tủ sách của bạn.
Quyển sách chỉ ra những gì là quan trọng trong cuộc sống và hướng dẫn cách để bạn tập trung năng lượng thế nào cho phù hợp. Nếu bạn nhìn vào những doanh nhân hoặc những công ty thành công trên Thế giới, bạn sẽ nhận ra rằng dường như họ đều được biết đến thông qua một điều gì đó đặc biệt. Ví dụ như Steve Jobs, người sáng lập ra Apple – một trong những công ty tạo ra lợi nhuận hàng đầu Thế giới, được biết đến như một người có khả năng tập trung tuyệt vời vào những thứ mà ông cho là quan trọng. Đọc The one thing bạn sẽ học được:
– Sống có trách nhiệm
– Thanh lọc sự phiền nhiễu
– Chống lại sự cám dỗ
– Đạt được những kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn
– Xây dựng động lực hướng tới mục tiêu của bạn
– Phục hồi năng lượng
– Biến những gì quan trọng đối với bạn trở thành thói quen
Quyển sách được miêu tả như một điều tuyệt vời không chỉ cho doanh nghiệp mà còn là bất kì mục tiêu nào mà bạn đang cố gắng để đạt được trong cuộc sống. Cuốn sách này đem lại những kết quả kinh ngạc trong mọi lĩnh vực của đời sống, công việc, cá nhân, gia đình, và tinh thần của mỗi người.

2 – The Magic of Thinking Big ( Tựa tiếng Việt : Dám nghĩ lớn ). Tác giả: David J. Schwartz

Dám nghĩ lớn
Tin rằng bạn thành công và bạn sẽ như vậy
Một đoạn trích dẫn trong quyển sách: ” Case history after case history proved that the size of bank accounts, the size of happiness accounts, and the size of one’s general satisfaction account is dependant on the size of one’s thinking. There is magic in thinking big”. Nôm na có nghĩa là: Các trường hợp trong lịch sử đã chỉ ra rằng, độ lớn của số tiền trong tài khoản ngân hàng, độ lớn của hạnh phúc và độ lớn của chỉ số hài lòng của một người phụ thuộc vào độ lớn suy nghĩ của họ. Đó là điều kì diệu của việc dám nghĩ lớn.
Khi bắt đầu một doanh nghiệp bạn phải hình dung được doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển như thế nào, làm thế nào để nó có thể lớn mạnh và bao nhiêu người sẽ biết đến nó. Tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Sức mạnh niềm tin sẽ là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa năng lượng của bản thân, kích hoạt tâm trí giúp bạn vượt qua những các khó khăn, trở ngại.
“ Niềm tin vào sự thành công là điều cơ bản và cần thiết nhất của những người thành công”.
Quyển sách này mang đến cho bạn những động lực tích cực để vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ hiểu ra rằng bạn không nhất thiết phải là người thông minh nhất hay tài năng nhất để đạt được thành công lớn.

3 – The Alchemist ( Tựa Tiếng Việt: Nhà Giả Kim). Tác giả: Paulo Coelho

nha_gia_kim_2_1
Có một giấc mơ để trở thành hiện thực khiến cho cuộc sống trở nên thú vị hơn.
Tác phẩm nổi tiếng của Paulo Coelho “Nhà giả kim” là một tuyên ngôn dành cho những kẻ mơ mộng ngày nay, ông ca ngợi lòng dũng cảm khi tin tưởng vào giấc mơ, ông dạy chúng ta rằng giấc mơ của một người chính là định mệnh của người đó, và sự chối bỏ giấc mơ chính là từ bỏ định mệnh.
Khi bạn có đam mê và nhiệt huyết, bạn chắc chắn sẽ thành công. Chúng ta đều có những tài năng khác nhau, điểm mạnh và lợi ích khác nhau, điều đó khiến chúng ta có những giấc mơ khác nhau để theo đuổi. Quyển sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem liệu bản thân thân mình có đang đi đúng hướng. Nó không chỉ cho bạn niềm tin mà còn là cảm hứng để hướng tới mục tiêu bản thân.

4 – The Blue Ocean Strategy (Tựa tiếng Việt Chiến lược đại dương xanh). Tác giả: W. Chan Kim and Renee Mauborgne

chien-luoc-dai-duong-xanh
Chiến lược đại dương xanh thách thức các doanh nghiệp thoát ra khỏi đại dương đỏ của các cuộc cạnh tranh đẫm máu bằng cách tạo ra một thị trường mà ở đó sự cạnh tranh trở nên không cần thiết.
Một quyển sách hay cho những doanh nghiệp không muốn tham dự vào đại dương đỏ – nơi diễn ra những cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.
Bằng cách nghĩ ra những ý tưởng mới để tạo ra một không gian thị trường mới mà ở đó không bị tác động của sự cạnh tranh sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh. Quyển sách này sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào để giảm thiểu cạnh tranh trên thị trường, tận dụng những gì đã có trên thị trường để xây dựng và đa dạng hóa kinh doanh của bạn. Cách tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng, hay cách trưng bày sản phẩm hoặc cách phát triển dịch vụ của bạn theo một hướng khác biệt làm cho nó hấp dẫn mà không có bất kì một doanh nghiệp nào khác đáp ứng được.

5 – Conscious Capitalism. Tác giả: John Mackey and Raj Sisodia

consius captalis
Cuộc hành trình dài nhất mà mọi người phải trải qua là khoảng cách mười tám inch giữa đầu và trái tim của họ.
Một cuốn sách về giá trị, mục đích, lãnh đạo và quản lý. Trong cuốn sách này bạn sẽ học được cách không chỉ xây dựng một doanh nghiệp có giá trị và danh tiếng mà còn biết cách làm thế nào để khiến xã hội tốt đẹp hơn.Với lời khuyên về việc làm thế nào để xây dựng thành công bền vững và làm gì để trở thành một doanh nhân vĩ đại.
“Conscious Capitalism” là câu chuyện về triết lý trong kinh doanh “Kinh doanh không chỉ tạo ra giá trị, mà kinh doanh chính là đạo đức vì nó được dựa trên trao đổi tự nguyện, là cao quý vì nó có thể nâng cao sự tồn tại của chúng ta, và nó là anh hùng bởi vì nó giúp con người thoát khỏi đói nghèo và tạo ra sự thịnh vượng”..

Theo LifeHack

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.