1. Nhận thức được ưu điểm của bản thân
Nhà lãnh đạo phải biết điều gì là lợi thế của mình và tập trung phát huy nó.

2. Giúp đồng đội tìm ra ưu điểm của họ
Điều gì đồng đội của bạn có thể làm tốt trong khi bạn thì không? Đừng ngần ngại nhường chỗ cho họ được tự do phát huy và tỏa sáng. Bạn sẽ tiết kiệm được vô khối thời gian mà vẫn nâng cao hiệu quả công việc.

3. Giúp đồng đội xác định mục tiêu thành công
Tìm ra mục đích cuộc đời mình, phát triển đến hết mức của mình và đem những lợi ích từ việc đó đến với tất cả mọi người trong nhóm sẽ còn đưa bạn đi xa hơn.

4. Giúp đồng đội hiểu cách thức để đạt được sự thành công
Bí mật của thành công nằm trong những điều chúng ta làm hàng ngày. Ra quyết định là quan trọng, nhưng quản lý việc ra quyết định còn quan trọng hơn. Chăm chỉ và cẩn thận trong công việc làm hàng ngày sẽ đưa chúng ta đến một tương lai tốt đẹp.

5. Trang bị và hỗ trợ cho sự phát triển của đồng đội
Hãy huấn luyện, đào tạo và thực hành thường xuyên các yếu tố dẫn đến thành công cùng với đồng đội: Thái độ kiên định; kỹ năng lãnh đạo dẫn dắt, quản trị các mối quan hệ, kỹ năng làm việc nhóm,…

6. Huấn luyện cho cả nhóm nguyên tắc 80/20
Biết xác định thứ tự ưu tiên cho công việc, biết lựa chọn cái đem lại thành quả cao nhất.

7. Chia sẻ những nguồn lực
Có 3 thời điểm mà một người bắt đầu thay đổi: Khi họ nghe đủ về việc họ phải thay đổi, Khi học học đủ và muốn thay đổi, và Khi họ có đủ những nguồn lực để có thể thay đổi. Hãy đặt chúng vào tay đồng đội của mình.

8. Yêu cầu họ cũng phải đóng góp lại với tập thể
Mỗi người trong tập thể đều có trách nhiệm phải chia sẻ với những người khác điều mà họ học được. Đừng phí thời giờ cho những người ích kỷ. Cùng chia sẻ kiến thức là cùng chia sẻ sự thành công.
-st-

Tagged:

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.