1. Thiếu tự tin
Bạn là người thông minh có năng lực, nhưng ngay sau khi được thăng tiến lại không tự tin vào chính mình. Bạn luôn cảm thấy lo lắng khi bản thân đứng ở vị trí cao. Điều này chính là nguyên nhân khiến bạn khó tiến xa trong sự nghiệp.

2. Không linh hoạt
Dưới con mắt của bạn mọi việc luôn cần làm sáng tỏ đúng với sự thật vốn có, giống như bài kiểm tra cần có một đáp án chính xác, theo đúng nguyên tắc và quan niệm đúng đắn. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng có ý nghĩ như vậy, điều này sẽ khiến bạn có cảm giác mình bị cô lập.
Đừng quá nguyên tắc khi giải quyết công việc vì bạn sẽ có thể bị cô lập vì sự cứng nhắc của mình.

3. Ngại va chạm, xung đột
Nhiều người vốn có xu hướng ngại va chạm, tránh tiếp xúc, tránh xung đột trong công việc. Điều đó không chỉ khiến bạn luôn là người có lỗi trong mọi chuyện mà còn là một nhân viên nhu nhược. Thực tế sự bất đồng đôi khi sẽ tạo ra sự năng động và sáng tạo trong công việc.

4. Quá cứng rắn
Bạn là người lý trí luôn giải quyết công việc một cách dứt khoát. Song với cá tính quá mạnh mẽ và mong muốn thành công với bất cứ giá nào, cộng với sự thiếu khéo léo trong giao tiếp là nguyên nhân chính gây cản trở con đường đi đến thành công của bạn.

5. Khó kiềm chế cảm xúc cá nhân
Bạn là mẫu người theo chủ nghĩa bi quan, thích được người khác an ủi. Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn luôn tưởng tượng ra mặt trái của sự việc và tự thấy lo lắng. Tâm lý này khiến bạn không thể đảm nhiệm những trọng trách lớn tại nơi làm việc. Do đó, bạn cần rèn luyện khả năng khống chế sự lo lắng, tự ti của bản thân để có thêm động lực trong quá trình làm việc.

6. Không cân nhắc mọi việc kĩ càng
Trường hợp khác, nhiều người do quá hấp tấp, nóng vội cũng mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Vì vậy, đứng trước mọi việc, bạn cần tỉnh táo để tìm cho mình con đường đúng đắn nhất. Hãy tìm hiểu kỹ mọi việc rồi mới đi đến quyết định. Bạn không nên bỏ qua bất kì điều gì dù là nhỏ nhất. Hãy lấy thất bại lần trước để nhắc nhở mình phải luôn thận trọng.

7. Thiếu thận trọng khi phát ngôn
Đây là điều quan trọng nhất khi bạn làm việc trong môi trường văn phòng. Bởi lẽ chỉ với một lời nói lỡ, sự nghiệp và công việc của bạn có thể sẽ chấm dứt ngay lập tức. Vậy nên, trước khi nói, hãy tự nghĩ và cân nhắc những lời mình nói ra.

8. Mất động lực khi đã phạm sai lầm
Khi thất bại, thay vì chán chường bỏ mặc tất cả, bạn nên đối diện với nó để từ đó tìm ra cách giải quyết vấn đề. Bạn nên thừa nhận và chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình trước sếp và các đồng nghiệp liên quan. Hãy thừa nhận thất bại và thiếu sót của mình một cách thẳng thắn và chân thành nhất. Sau này, nếu đồng nghiệp của bạn có khêu lại những sai lầm trước đó, bạn chỉ nên mỉm cười và đừng thanh minh gì cả.
-st-

Tagged:

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.