1. Cà phê cùng Tony. – Tony Buổi Sáng
Tôi chưa gặp và cũng không biết mặt mũi ông Tony Buổi Sáng ra làm sao cả. Nhưng thông qua những câu chuyện trong cuốn sách này tôi nhận ra rằng trong cuộc sống cứ “Hào sảng đi… Hào sảng đi…”.
“Đơn giản và không cầu kì, đọc Cà phê cùng Tony, độc giả sẽ cảm thấy như đang khám phá câu chuyện của chính mình qua cách kể  của một người khác.”

2. Ngày xưa có một con bò. – Camilo Cruz

“Nếu bạn vẫn muốn nuôi bò, vẫn muốn “ăn mày quá khứ” thì có lẽ cuốn sách này không dành cho bạn. Cuốn sách này chỉ dành cho những người đang nuôi bò và mong muốn được tiêu diệt con bò của chính mình.”
Đúng vậy, đọc xong thấy mình như một con bò!… Rất nhiều cảm hứng sáng tạo.

3. Nhà Giả Kim. – Paulo Coelho

Tôi đặc biệt thích giọng văn của tác giả. Tự như Dế Mèn Phiêu Lưu Ký, tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

4. Trên đường băng. Tony Buổi Sáng

“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.” – Tony Buổi Sáng.

5. Quốc gia khởi nghiệp. – Dan Senor

Israel, cái sa mạc cọc cằn với số dân tương đương Sài Gòn (Wikipedia) ẩn chứa trong đó biết bao điều kỳ diệu. Một dân tộc mà ở đó dường như mọi thứ đều có thể làm được từ bàn tay và óc sáng tạo. Mọi suy nghĩ chưa bao giờ bị giới hạn bởi những điều kiện ngoại cảnh… Và thật tuyệt vời, họ sẵn sàng làm lại từ đầu khi thất bại.
6. Sắp xếp lại hệ thống thông tin toàn cầu. – Nguyễn Ngọc Hoàn
Một cuốn sách nói về triết lý cho đi trong kinh doanh của Larry Page và Google. Nó giải mã tại sao những công ty đặt mục tiêu phục vụ xã hội lên hàng đầu là những công ty thành công nhất.
 7. Dế mèn phiêu lưu ký. – Tô Hoài
Chuyến phiêu lưu của chú Dế Mèn cũng giống như hành trình của tuổi trẻ chúng ta vậy. Dám dấn thân để khám phá, dám mạo hiểm, giám thất bại… Để rồi ngộ ra cái “Chân – Thiện – Mĩ” trong cuộc sống…
8. Đường về nhà. – Đinh Phương Linh
Cuốn sách nói về cuộc hành trình đạp xe 3.395 km từ Bắc Kinh về Hà Nôi của một cô gái Việt. Trong câu chuyện, nhân vật tự nhận mình là người không kiên nhẫn, làm gì cũng nhanh chán… Nhân vật nói rằng không biết trên chặng đường ấy mình có cảm thấy nhàm chán và rồi bỏ cuộc. Nhưng tôi biết bạn sẽ không bao giờ bỏ cuộc, bởi lẽ…
9. Vui chơi để kiếm sống. – Huỳnh Minh Thuận
Giá trị của cuốn sách là nó làm tôi thay đổi thái độ với cuộc sống. Bạn biết đấy, thay đổi thái độ là thay đổi cuộc đời. VUI CHƠI ĐỂ KIẾM SỐNG sẽ làm bạn thay đổi thái độ với cuộc sống đấy, tôi cảnh báo trước…
St.
Tagged:

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.