ccb-hocpmp-com-chia-se-hoc-luyen-thi-pmp-online

Kinh nghiệm xử lý hợp đồng Fixed Price Contract với Seller

Trong khi thực hiện dự án có khả năng rất cao chúng ta phải mua nguồn lực hay thuê bên ngoài làm một module nào đó, lúc này phát sinh một dạng hợp đồng. Có rất nhiều dạng hợp đồng mà phổ biến là FFP (Fixed Price Contract). Về mặt lý thuyết FFP là dạng hợp đồng mà bên buyer nắm rõ yêu cầu mô tả chi tiết trong hợp đồng, rủi ro bên seller cao hơn do mọi thứ fixed.

Có 1 case study thế này: Một PM luôn phàn nàn và buồn rầu trong công việc quản lý dự án với seller. PM tổ chức cuộc họp với seller, seller không có mặt và tất nhiên ko tham dự. PM sau đó gởi lại lịch họp để seller tham dự nhưng cũng không tham dự. Đây là loại hợp đồng FFP. Vấn đề ở đây là gì? Vấn đề đó là hợp đồng FFP nếu ko liệt kê meeting trong hợp đồng, có nghĩa seller ko được trả tiền cho việc tham dự meeting đó. Điều này tưởng rất nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công dự án. Cho nên hãy ghi rõ kế hoạch làm việc trong hợp đồng.

Xem thêm: Các loại hợp đồng trong QLDA chuẩn PMI

 

Cảm ơn các bạn,

Kevin

 

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.