HocPMP.Com

Leadership style trong các giai đoạn hình thành project team

 

Để thực hiện dự án Project Manager cần có project team để cùng phối hợp với nhau dưới sự dẫn dắt của Project Manager. Một project team theo Tuckman có 5 giai đoạn hình thành từ Forming, Storming, Norming, Performing, Adjourning.

Xem thêm: 5 stages of project team của Tuckman

Chủ đề này cũng được đề cập trong đề thi PMP nhưng rất tiếc trong PMBOK lại không đả động gì đến nó cho nên Kevin viết bài này để chia sẻ leadership style trong các giai đoạn hình thành project team như trên.

Leader vs Manager

Trước khi thảo luận ở mức độ chi tiết tôi muốn chia sẻ về hai khái niệm Leader và Manager trước, các bạn có thể hiểu mập mờ 2 khái niệm này giống nhau, nhưng thực tế không phải, chúng hoàn toàn khác nhau. Và là Project Manager bạn nên có cả 2: bạn không chỉ quản lý project team mà còn lãnh đạo họ hướng tới mục tiêu.

  • Leader: là những người lãnh đạo và luôn có đồng nghiệp hay thành viên tuân theo bởi vì có cùng một tầm nhìn về vấn đề nào đó (same vision). Một nhà lãnh đạo có vai trò rất lớn trong việc motivation và ảnh hưởng nhân viên để hoàn thành công việc. Những người theo leader được gọi là follower và họ không có thứ bậc.
  • Manager: Khác với Leader có follower, manager có những người ở cấp dưới trong team và được gọi là subordinates, các subordinates có thứ bậc (follower không có thứ bậc). Manager quản lý project team với quyền lực thiên về vị trí và điều khiển (control # motivation) để subordinates hoàn thành công việc.

Leadership rất cần thiết cho Project Manager bởi vì không phải lúc nào bạn cũng được làm trong cấu trúc tổ chức dạng dự án Projectized Organization Structure. Đôi lúc bạn phải làm việc trong Functional Organization Structure hay Weak Organization matrix thì quyền lực từ vị trí Project Manager rất hạn chế, lúc này bạn cần phải có khả năng leadership tốt bù vào. Là một Project Manager tốt, bạn luôn phải trau dồi về khả năng leadership cũng như khả năng management. Tuy nhiên leadership và management không phải trái ngược với nhau mà chúng bổ sung cho nhau, nếu bạn thất bại 1 trong 2 chúng có lẽ bạn sẽ phải đối diện nhiều khó khăn trong quản lý dự án và thậm chí dự án tiềm tàng thất bại.

Project Manager cần trau dồi leadership style và management style.

Leadership style của Project Manager theo giai đoạn hình thành project team (Stages of project team)

Theo Bruce Tuckman có đề cập bất kỳ 1 project team nào cũng trải qua 5 giai đoạn từ hình thánh, phát triển và tan rã ứng với phong cách leadership như sau:

  • Forming: giai đoạn hình thành, team member chưa biết nhiều về nhau, chưa biết rõ về roles & responsibilities của bản thân, có xu hướng làm việc độc lập và xa lánh nhau. Trong giai đoạn này Project Manager sẽ dùng AutoCratic và Directing style để quản lý team.
  • Storming: Ở giai đoạn này team member dần biết về roles & responsibilities của cá nhân, biết về mọi người xung quanh., bắt đầu bùng nổ một số vấn đề quan điểm cá nhân, dễ bị gây xung đột trong project team. Lúc này Project Manager sử dụng Coaching Style.
  • Norming: project team nắm rõ về roles & responsibilities, bắt đầu làm việc cùng nhau, thiết lập các chuẩn mực về hành vi, cách thức làm việc. Lúc này mọi người hiểu rõ về mong đợi (expectations) của nhau, Project Manager đóng vai trò như một người facilitating leader (làm cho dễ dàng một việc gì đó).
  • Performing: Ở giai đoạn này project team thực sự làm việc với nhau như một team, có thể làm việc mà không cần sự giám sát (supervision). Project Manager hoạt động phong cách như 1 Laissez-fair, hay là một supporting leader. (Laissez-fair còn được gọi là delegating leadership, Project Manager hoàn toàn tin tưởng team member và cho phép họ làm việc 1 cách tự do. Loại phong cách lãnh đạo này chỉ áp dụng cho project team rất giỏi, cực kỳ kinh nghiệm và khả năng làm việc độc lập.
  • Adjourning: project team giải tán và được gán vào dự án khác. Project Manager vẫn duy trì Laissez-fair hay supporting leader.

Leadership style của Project Manager theo giai đoạn triển khai dự án (phases of project)

Thực sự thì đây là một yêu cầu không chính xác lắm, tôi không biết là PMI có cập nhật bộ đề thi PMP trong thời gian tới về vấn đề này không. Đó là trong đề thi PMP có thể sẽ hỏi bạn 1 giai đoạn triển khai nào đó và hỏi giai đoạn đó Project Manager sử dụng leadership lý tưởng nào.

  • Initiating: Directing
  • Planning, Executing, Monitoring & Controlling : Facilitating & Coaching
  • Closing: Supportive

Ví dụ: In the Executing phase of a project, a Project Manager should ideally be:

a. Coaching

b. Directing

c. Authoritarian

d. Supportive

 

[expand title=”Click để xem đáp án và giải thích“]

Đáp án đúng là A vì ở giai đoạn planning, executing và Monitoring & Controlling Project Manager nên dùng leadership style là Facilitative hay Coaching. Còn ở giai đoạn Initiating là Coaching, Closing là Supportive.

[/expand]

Kết luận

Là Project Manager bạn cần không ngừng trau dồi leadership style và management style của bạn. Trong khi thực hiện quản lý dự án management style không thay đổi nhưng leadership style có sự thay đổi qua từng giai đoạn thành lập team nhưng mục tiêu vẫn không đổi là dẫn dắt project team hướng đến mục tiêu dự án.

Đây là một topic rất hay và gặp nhiều trong kỳ thi PMP dù bạn ở mức độ luyện tập hay thi thực tế. Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

 

 

 

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.