HocPMP.Com

Thế nào là đường Near-Critical Path trong luyện thi PMP?

Thế nào là đường Near-Critical Path trong luyện thi PMP?

 

Trong khi thực hiện Develop schedule hoặc Control schedule chúng ta làm việc với bộ công cụ quản lý dự án mang tên CPM (Critical Path Method) (Một thành phần của công cụ Schedule network analysis).

Ý tưởng của bộ công cụ CPM (Critical Path Method) đó là tìm đường critical path cho dự án dựa vào schedule network diagram và yêu cầu đó là phải tìm đường Longest path hay còn gọi là đường dài nhất tính theo thời gian để hoàn thành dự án.

Một project có thể có nhiều đường critical path, và dự án càng có nhiều đường critical path thì dự án này càng rủi ro trễ cao (behind of schedule, SV < 0 hoặc SPI < 1).

Bài này chúng ta bàn luận về đường Near-critical path là gì và trong đề thi PMP có thể hỏi các bạn gì về đường near-critical path.

Thứ nhất đường Near-critical path là những đường có chiều dài gần bằng với đường critical path. Ví dụ dự án bạn có đường critical path là 12 tuần làm việc thì các đường near-critical path có thể là 10 hay 11 tuần làm việc.

Trong đề thi PMP bạn cần nhớ tính chất sau đó là dự án càng nhiều đường near-critical path hay chiều đài đường near-critical path càng gần đường critical path thì dự án càng nhiều risk.

 

Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 × 1 =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.