Việc thi PMP bạn có thể tùy chọn trở thành PMI Membership hay không là tùy ở bạn, nhưng một kết luận chung lại là HocPMP.com khuyến nghị quý độc giả trở thành Membership của PMI. Chi tiết tại sao được liệt kê dưới đây (Lưu ý: HocPMP.com không được trả tiền để quảng cáo cho PMI :D )

Trước hết PMI đưa ra 3 loại membership:

 1. Individual Membership: Đây là phí cho bất kỳ ai muốn tham gia PMI. Phí tham dự là 139$, phí duy trì hàng năm là 129$
 2. Student Membership: loại này cho sinh viên nói chung. Phí tham dự là 42$, và bạn phải trả 32$ hàng năm cho duy trì.
 3. Retiree Membership: Nếu bạn là thành viên của PMI ít nhất 5 năm và bạn đã về hưu thì phí thường niên của bạn chỉ phải chịu là 65$

 

Đối với nước ngoài thì điều này là hoàn toàn dễ hiểu và dễ chịu :D nhưng ở Việt Nam đó cũng là khoản kha khá. Nhưng hãy tạm quên đi quả đắng này, mà hãy nhìn vào những lợi ích khi là PMI Membership sau:

 1. Chiết khấu cho kỳ thi PMP Exam: Người bình thường thi sẽ mất 555$, nhưng nếu bạn là PMI Membership bạn thi chỉ mất 405$, có nghĩa là tiết kiệm được 150$ (Phí này còn lợi hơn cả phí đóng PMI)
 2. Download miễn phí PMBOK Guide bản mềm: Nên nhớ bản này bán ở Amazon là 37$, nên có thể hình dung bạn save đc 37$
 3. Onine Book 24×7: Đây là một kho tài liệu liên quan quản lý dự án cực hay cho PM, nhưng bị nhiều người quên lãng. Bạn có thể truy xuất qua tab eReads$Reference Section > Books 24×7. Ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều sách hay để thi PMP như Kim Heldman’s PMP Exam Preparation.
 4. Truy xuất đến các bài nghiên cứu của PMP, có những bài phải trả tiền thì bạn cũng được chiết khấu.
 5. PMI Marketplace: Có nhiều sách về quản lý dự án bản hard copy, bạn có thể mua về với giá chiết khấu.
 6. Career Center: Một nơi có thông tin xu hướng ngành, cách xây dựng CV và kể cả các công việc được post ở đây.
 7. Project Management Journal: Được nhận 5 lần mỗi năm.
 8. Free PDUs: Như bạn biết bạn cần số lượng PDU để duy trì chứng chỉ, trên PMI có các course học để lấy PDU này miễn phí, bạn chỉ việc watch và hệ thống sẽ tự động record.

 

Vậy là bài chia sẻ về những hiểu biết của việc trở thành viên của PMI đã hết, có lẽ ở Việt Nam phần lớn chúng ta khó mà mua thêm 1 cái gì đó ở PMI ngoài việc thi cử nhưng nó cũng có những điều lợi ích trực quan trở thành đó là thi cử rẻ hơn rất nhiều, có một cộng đồng PMPers trên toàn cầu… Nếu bạn có chia sẻ nào thêm xin vui lòng comment bên dưới để kiến thức được phong phú hơn.

Regards,

Kevin

Tagged:

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.