Sự khác nhau giữa Project Coordinator và Project Expediter

Sự khác nhau giữa Project Coordinator và Project Expediter

 

Trong khi học luyện thi PMP các bạn sẽ học qua về Organizational Structure, các bạn sẽ được học về Functional Organization Structure, Matrix Organization Structure, và Projectized Organization Structure. Bạn sẽ thấy xuất hiện thuật ngữ Project Coordinator và Project Expeditor khi tìm hiểu về Functional Organization Structure và Weak Matrix (thuộc Matrix Organization Structure). Vậy Project Coordinator và Project Expediter có gì khác nhau? Ở bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về chúng.

pc-hocpmp-com-chia-se-hoc-luyen-thi-pmp-online

Sự thật chúng có một chút khác nhau về thuật ngữ và trong thực tế ở các tổ chức lớn 2 vị trí này là khác nhau.

Project Coordinator có nhiệm vụ báo cáo với Project Manager và high-level management nếu có, và quan trọng nhất Project Coordinator cũng có 1 số quyền hạn (authority) ra quyết định tương đối.

Ngược lại, Project Expediter có nhiệm vụ báo cáo trực tiếp với Project Manager, PE không có một chút quyền hạn nào liên quan tới make decision.

 

Trong đề thi PMP cũng sẽ hỏi sự khác biệt giữa PC và PE, các bạn hãy nhớ 2 điểm trên. Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn..

 

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three × four =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.