HocPMP.Com

PMI định nghĩa thế nào gọi là một Project Team Effectiveness?

 

Một team làm việc đạt hiệu quả cao, được người dùng chấp nhận sản phẩm cuối cùng là điều mà ai cũng mong muốn và xem đó là mục tiêu là kim chỉ nan cho quản lý dự án. Ở đây ta đề cập đến khái niệm Effectiveness, tôi đã có một bài viết về so sánh giữa Effectiveness và Efficiency, các bạn có thể xem sơ qua để bắt đầu bài này có một cái nhìn tổng quan hơn.

Xem thêm: Effectiveness vs EfficiencyEfficiency vs Performance

HocPMP.Com

Đây cũng là một chủ điểm kiến thức trong việc ôn luyện thi PMP. Theo PMI đánh giá 1 team gọi là effectiveness làm việc hiệu quả đó thì sẽ đạt được những tiêu chí sau:

  1. Nâng cao kỹ năng cá nhân của các thành viên trong project team.
  2. Cải thiện năng lực làm việc theo nhóm.
  3. Giảm tỷ lệ nghỉ việc hay rời bỏ nhóm (staff turn over rate, staff-attrition)
  4. Tăng sự kết dính (cohesiveness) giữa các thành viên, những người có kinh nghiệm hơn sẽ hỗ trợ những thành viên yếu hơn từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Question: In your project, you invest a lot of time in team development to increase the team’s performance, which in turn increases the likelihood of meeting project objectives. What of the following indicators will you not use to evaluate your team’s effectiveness?

a. Improvement in skills of team members

b. Improvement in competencies and morale that help the team to perform better as a group

c. Decrease in staff-attrition (ie: fewer people leaving the project team)

d. Delivery of project deliverables before time

 

Lời giải:

[expand title=”Xem đáp án và giải thích“]

Đáp án đúng là đáp án D. Nhiều bạn lầm tưởng việc làm dự án xong trước thời hạn được gọi là làm việc hiệu quả (có thể ở Việt Nam mình nghĩ vậy là đúng) nhưng PMI lại không quan điểm như thế, bạn muốn thi PMP cần phải nắm rõ các triết lý của PMI đưa ra, áp dụng kinh nghiệm để giải quyết mọi vấn đề là 1 con dao 2 lưỡi.

Xem thêmPMBOK is Bible

[/expand]


 

Xem thêm chương trình luyện thi PMP

Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

 

 

 

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.