HocPMP.Com

PMP Exam Tip #10 – Mẹo thi PMP đừng tốn thời gian vào các câu hỏi dài và công thức

PMP Exam Tip #10 – Mẹo thi PMP đừng tốn thời gian vào các câu hỏi dài và công thức

Thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong kỳ thi PMP, Nếu bạn biết cách hoạch định thời gian khéo léo và kiểm soát được nó, sẽ khiến bạn đỡ mệt mỏi trong cuộc chiến 4 tiếng đồng hồ. Khi thi bắt đầu bạn có 15 phút để chuẩn bị trước khi thi, hãy sử dụng thời gian này để làm việc prepare tốt như mô tả trong PMP Exam Tip #09.

Tip cho bài này là bạn đừng cố trả lời các câu hỏi 1 cách tuần tự, vì vấn đề là câu hỏi sẽ được đổ xuống ngẫu nhiên, thường đau đớn là câu khó nó hay để lên trên thậm chí là câu dài ngoằng. Kiểu mình mới vào còn bỡ ngỡ giải được ko sao, đọc mười mấy câu thấy lạ hoắc, dài ngoằng, tính toán cũng hoảng lắm chứ. Nhưng hãy kệ …. mịa nó, các bạn cứ go ahead và đọc các câu ngắn dễ trước, đừng nhồi mình vào câu khó trước.

Nghiên cứu trung bình học viên cần 4-5 phút để trả lời 1 câu hỏi dài, hoặc câu bài tập. Do đó bạn đừng đốt cháy niềm tin và trí não vào các câu này quá sớm. Hãy tạo sự tự tin cho mình bằng việc giải các câu ngắn dễ mà bạn biết chắc trước. Bạn hoàn toàn có thể quay lại và trả lời các câu markup là chưa trả lời.

Ah có 1 lưu ý là dù bạn chưa trả lời nhưng cũng cứ đánh lụi vào đó vì nhỡ bị quên thì còn có cái mà … hên xui… 😀 và quan trọng là markup là sẽ phải xem lại câu đó nhé 😀

Và đặc biệt các câu hỏi tính toán nhé, nếu bạn ko thực sự tốt về toán bạn đừng thử thách vào nó quá sớm, vì cái gì ko giải được sẽ ám ảnh bạn các câu sau đó. Quan điểm của mình là giải các câu ngắn dễ trước, rồi giải toán, cuối cùng mới giải các câu mà mình cũng ếch biết nó là gì (đánh lụi cũng theo quan điểm của PMI nhé PMI always wins Tip #06)

Full PMP Exam Tips and Tricks List: https://hocpmp.com/pmp-tips-and-tricks

Các dạng toán công thức trong PMP: https://hocpmp.com/tinh-toan

Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 × one =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.