HocPMP.Com

PMP Exam Tip #6 – PMI Always Win

Kỳ thi PMP được tài trợ bởi PMI và chính vì đó PMI là người quyết định duy nhất bạn có vượt qua kỳ thi hay không. PMI giới thiệu quyển PMBOK để làm tài liệu chuẩn mực thi PMP và thậm chí cả CAPM hay bất kỳ kỳ thi khác.

Tip: Trước khi và kể cả trong kỳ thi PMP bạn phải nhớ rằng PMI luôn đúng.

  • Cần trả lời các câu hỏi theo quan điểm của PMI, ko phải quan điểm kinh nghiệm của bạn chưa chắc đã đúng. Có rất nhiều tài liệu đọc dễ hiểu PMBOK, và có độ chênh nhất định. Nếu ngoài PMBOK bạn chỉ nên tham khảo Rita.
  • Nếu gặp khúc mắc về các concept hay câu hỏi, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của PMI, hãy cố nhớ lại chứ ko nên đem kinh nghiệm làm dự án vào kỳ thi. Nên thỉnh thoảng tôi hay nói đùa “ở ngoài làm thế nào, thì thi PMI làm ngược lại sẽ đúng :D”, chỉ là đùa thôi, tóm lại bạn cần theo quan điểm và triết lý của PMI thì mới vượt qua kỳ thi này, bởi vì để ra được PMBOK là kết hợp của rất nhiều chuyên gia làm dự án trong nhiều lĩnh vực.

 

Full PMP Exam Tips and Tricks List: https://hocpmp.com/pmp-tips-and-tricks

Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

 

 

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.