HocPMP.Com

PMP Exam Tips #13: Bí mật học 4 quy trình quản lý dự án này giúp bạn trả lời 42 câu hỏi trong kỳ thi PMP

Như các bạn đã biết PMI đưa ra 47 quy trình quản lý dự án và được phân bổ trong 5 giai đoạn dự án, không nhất thiết thực tế dự án bạn phải trải qua tất cả 5 giai đoạn này nhưng trong kỳ thi PMP bạn chắc chắn sẽ phải trải qua nó. Cho nên hãy học 47 quy trình ITTO này thật thông minh. Bài này giúp các bạn chỉ học 4 quy trình nhưng vẫn có thể trả lời 42 câu hỏi trong đề thi thật PMP hàng năm (Chiếm 21% tổng số câu hỏi trong đề thi).

New_FRS_Image_PMP_exam_Pre_ITTO

Như các bạn đã biết dự án theo PMI chuẩn hóa gồm 5 giai đoạn: Initiating, Planning, Executing, monitoring & controlling, Closing.

Trong đó giai đoạn Initing và giai đoạn Closing chiếm 21% số lượng câu hỏi, và thật diệu kỳ là 2 giai đoạn đó chỉ có 4 quy trình. 4 quy trình là:

  1. Develop Project Charter
  2. Close Project / Close Phase
  3. Identify Stakeholders
  4. Close Procurements

4 quy trình này rất dễ so với các giai đoạn quản lý dự án còn lại, có một điều các bạn chú ý là sự khác nhau giữa Close project / Close phase (Đóng dự án) khác với đóng hợp đồng mua bán (Close Procurements) như thế nào thôi.


Tất cả các mẹo thi PMP: https://hocpmp.com/pmp-tips-and-tricks/

Tagged:

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.