pokestop.0

Gần đây trào lưu Pokemon Go được mọi người ở Việt Nam đón nhận rất nồng nhiệt. Để chơi Pokemon chắc các bạn đã có những lựa chọn và bắt được một số Pokemon cho riêng mình. Ở bài này giới thiệu một số thuật ngữ như PokeStop, Poke Gyms, Poke Trainer, Candy, Startdust, Evolve và cách Pokemon đấu nhau như thế nào.

Candy và Stardust trong Pokemon là gì? Khi mới đầu chơi bạn có thể không biết chơi pokemon go, vì bạn không biết các thuật ngữ của nó. 2 thuật ngữ đầu tiên bạn có thể gặp đó là Candy và Startdust. Mỗi khi bạn bắt được 1 pokemon bạn sẽ được 1 lượng Candy và Stardust nhất định, lượng Stardust giúp pokemon bạn nâng chỉ số CP sức chiến đấu (Combat power), còn candy giúp pokemon của bạn tiến hóa lên cao hơn. Việc tiến hóa (Evolve) pokemon cũng giúp pokemon tăng lượng CP và máu HP.

PokeStops trong pokemon go là gì? là một nơi nào đó trên bản đồ bạn chơi cho phép bạn thu thập các items, exp, Poke Eggs (Sẽ nở ra 1 con Pokemon nào đó), bạn thấy chúng là những khối lập phương màu xanh nước biển trên map. Khi bạn đi tới Poke Stops bạn click chạm vào khối hình lập phương này và bạn có thể thấy một hình ảnh thực tế về vị trí Pokestops đấy. Trượt qua hình ảnh của Pokestops và bạn có thể ngẫu nhiên lấy được Poke Eggs, Poke Balls… Một khi pokestops đó được ghé qua, nó sẽ chuyển sang màu tím và bạn không thể ghé thăm lại nó trong 10 phút.

pokestop.0

Poke Trainers trong pokemon go là gì? – Mỗi người chơi Pokemon Go chính là 1 trainer. Bạn có thể tăng level của mình bằng cách huấn luyện pokemon, đi đến các Pokestops, hay chiến đấu với 1 pokemon nào đó ở Poke Gyms. Khi bạn có level 5, bạn có thể đấu pokemon tại các poke gyms, lấy những Poke Balls mạnh hơn, giúp pokemon bạn đang sở hữu mạnh hơn, và tất nhiên level của bạn cũng được tăng lên nhanh chóng.

Poke Gyms trong pokemon go là gì? – Khi bạn có level 5, bạn có thể ghé vào các poke gym, nơi đó bạn có thể tham dự 1 trong 3 team với 3 màu khác nhau: Team màu vàng (Instinct), Team màu xanh nước biển (Mystic), Team màu đỏ (Valor). Sau khi chọn 1 team, bạn có thể tham dự với các players khác trên toàn thế giới. Mỗi team bạn có thể tham dự với bạn bè. Khi bạn chiếm giữ được gym nào đó trong Pokemon, bạn sẽ có thêm Poke Coins, và startdust, những thứ này giúp pokemon bạn lên level (chỉ số CP – Combat Power sẽ tăng lên), và tiến hóa (evolve, để evolve bạn cần đủ level và lượng Candy cho mỗi chủng loại pokemon). Poke Gym là một nơi rất quan trọng và cũng là nơi để diễn ra các trận chiến giữa các pokemon. Khi bạn đi vào 1 Poke Gym mà đã được chiếm giữ, bạn sẽ xảy ra chiến đấu với 1 người nào đó.

Items trong Pokemon là gì? – Những thứ như Incense, Pokeballs… là ví dụ của items, bạn cần pokeballs để bắt các pokemon, hay để hồi phục pokemon sau một trận chiến. Bạn có thể mua các item này bằng tiền thật của mình, khi nạp tiền thật bạn sẽ được 1 đơn vị chuyển đổi gọi là Poke Coins (bạn nạp 5$ sẽ được khoảng 550 Poke Coins, trong đó bạn mua 100 poke balls hết 460 poke coins, hay 8 incense mất 500 poke coins, do đó thấy tại sao trung bình mỗi ngày Pokemon Go thu nhập về tới 10 Triệu đô la Mỹ).

Incubators trong Pokemon là gì? – Bạn có những lucky eggs và bạn muốn ấp trứng này thì cần 1 thứ gọi là Incubators, mặc định bạn  chỉ có 1 Incubator khi khởi đầu, bạn muốn nhiều hơn ban phải mua khi muốn ấp nhiều trứng cùng lúc. 1 Incubator có giá 150 Poke Coin. Lưu ý khi bạn muốn ấp lucky egg, bạn phải mở ứng dụng Pokemon Go trong lúc đi, có thể bạn phải đi đến 2km hoặc hơn để ứng dụng ghi nhận và trứng mới nở, do đó chơi trò này rất tốn pin và 3G (muốn nhanh hỏng điện thoại hãy chơi pokemon go :D). Thêm 1 ý nữa là bạn chỉ có thể mang 9 lucky eggs đồng thời nên bạn hãy nạp lucky egg vào Incubator bất cứ khi nào có thể.

Cách đấu Pokemon trong Poke Gym? Poke Gym Leader là gì? – Khi bạn đến 1 Poke Gym mà đã bị chiếm giữ bởi 1 team nào đó, bạn phải chiến đấu với họ để chiếm lại. Cụ thể hơn các Pokemon của bạn phải chiến đấu đánh hoặc né tránh các đòn của Pokemon đang chiếm giữ poke Gym. Đánh bằng cách tap vào màn hình điện thoại ở vị trí đối thủ, còn né tránh dùng tay trượt qua trượt lại.

Để chiếm đóng lại một Poke Gym bạn phải chiến thắng tất cả các trận đấu với Pokemon của những Gym Leader. Nếu team của bạn có 1 Poke Gym bạn có thể huấn luyện pokemon trong đó, 1 pokemon tại 1 thời điểm.

Những trainer có thể để 1 vài Pokemon của họ ở Poke Gym để phòng thủ. Khi bạn chiến đấu và chiếm giữ 1 Poke Gym nào đó thì hàng ngày hãy quay lại để lấy Poke Coin, bạn sẽ kiếm càng nhiều nếu con pokemon bạn để lại để phòng thủ ngày càng lên level.

Bạn ở trong Poke Gym, bạn huấn luyện pokemon sẽ tạo thêm nhiều kinh nghiệm, và thua thì ngược lại. Khi level này ở Poke Gym tăng lên, bạn có thể là các Poke Gym Leader. Nếu 1 Poke Gym có level 3, thì trong Poke Gym đó có 3 Poke Gym leaders.

Xem thêm top 10 Pokemon mạnh nhất trong Pokemon Go hay cách hack Incense và lucky egg trong Pokemon Go.

 

 

Tagged:

Comments

 1. Anonymous

  Đã thử cài và chơi, cũng khá thú vị nhưng Ad ơi cho hỏi game này có an toàn và bảo mật không, vì phải mở định vị GPS & Camera lên như vậy thông tin người chơi có bị khai thác không vậy?

  View Comment
  1. Kevin Article Author

   Điều này tùy thuộc bạn tin tưởng vào NianTic bao nhiêu :D Về nguyên tắc Pokemon sẽ có quyền sử dụng Camera và GPS như bạn nói, còn dữ liệu từ các nguồn này sử dụng thế nào thì chỉ có các nhà phát triển ứng dụng hay Niantic biết thôi :)

   View Comment

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.