Bài này chứa tất cả các templates (khuôn mẫu) để phục vụ quá trình đóng dự án. Một khi dự án đóng thành công PM sẽ nhận được sự đồng ý của Project Sponsor và thực thi post-project review (xem xét lại sau dự án), thực hiện các tài liệu Lessons Learned và tập hợp tất cả tài liệu liên quan dự án lại.

Mỗi tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ bao gồm các khuôn mẫu, hướng dẫn cách viết và thậm chí là ví dụ trong mỗi section. Template này được thiết kế dựa trên chuẩn kiến thức thi PMP Exam và kinh nghiệm thực tiễn trong công việc, cho nên với những quý anh chị đang chuẩn bị thi PMP Exam hoặc làm trong lĩnh vực quản lý dự án sẽ thấy rất hữu ích.

HocPMP.com sẽ luôn cập nhật những templates hữu ích cho công việc quản lý dự án chuyên nghiệp, do đó rất cảm ơn nếu bạn Bookmark trang này hoặc like share bài.

Các tài liệu được xây dựng bởi các PMP Senior PM. Cũng rất cảm ơn nếu quý anh chị có những góp ý để bộ templates làm quản lý dự án được chặt chẽ cũng như ngày càng đúng đắn, phù hợp hơn.

closing project

 

Tổng hợp tất cả templates làm dự án chuyên nghiệp: https://hocpmp.com/pm-templates


01 Lessons Learned

Thậm chí dự án thành công chúng ta cũng có những bài học nhất định đúc kết lại. Template này cho phép PM tổ chức LL một cách hệ thống và dễ nhìn nhất. Một PM giỏi là PM biết đúc kết các kinh nghiệm cho dự án hiện tại cho những dự án tương lai.

Download Lessons Learned Template


02 Post Project Review

Cùng với LL thì Post Project Review là một tài liệu rất có ý nghĩa cho các dự án tương lai của doanh nghiệp. Đây là một bản báo cáo so sánh giữa những giá trị hoạch định và việc xảy ra trong thực tế như thế nào, từ đó đúc kết các kinh nghiệm cần thiết cho PM.

Download Post Project Review Template


03 Project Acceptance

Về mặt chính thống Project Acceptance cần có sự ký duyệt của Project Sponsor hoặc Customer (cũng khá giống với Project Charter về mặt này). Đây là một bước trong quá trình đóng dự án, lưu ý tại thời điểm này PM và các nguồn lực vẫn chưa được release khỏi dự án. Trách nhiệm của PM sẽ release các nguồn lực trong quá trình đóng dự án và đảm bảo các công việc đã được hoàn thành.

Download Project Acceptance Template


04 Transition Out Plan

Một bản Transition Out Plan tốt là bản được đưa ra đồng thời khi kết thúc dự án hoặc hợp đồng. Rất nhiều RFP (Request for Proposal) yêu cầu một bản nháp Transition Out Plan khi gởi thầu.

Download Transition Out Plan