HocPMP.Com

Quản lý dự án là gì? What is Project management?

 

Quản lý dự án hay còn gọi là Project management là một nghề như bao nghề khác, có người nói nghề này sướng, có người bảo khổ nhưng gần đây xem như 1 nghề độc lập có phòng quản lý dự án dự án riêng (PMO) để quản lý các dự án trong tổ chức.

Rất nhiều người nghĩ rằng Project Manager là những người chỉ cần quản lý con người hoặc tệ hại hơn nữa họ nghĩ Project Manager chỉ cần học 1 phần mềm quản lý dự án nào đó và trở thành Project Manager. Để mô tả một cách ngắn gọn thì nghề quản lý dự án sẽ gồm 3 từ sau:

Project Management = Science + Art +Follow a systematic process.

Quản lý dự án là khoa học, bạn cũng cần những báo cáo, thống kê, phân tích, những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực dự án.

Quản lý dự án là nghệ thuật, là Project Manager bạn trải qua hơn 90% thời gian để communications và làm việc với stakeholder, mỗi một người lại có khả năng, kỳ vọng và phản ứng khác nhau trước thành công và thất bại. Bạn cần phải master of human.

Quản lý dự án cần phải có quy trình có tính hệ thống, ở mỗi một trường phái education có một quan điểm về process khác nhau và xây dựng dự án khác nhau nhưng nhìn chung đều hướng đến sự thành công dự án, đem lại sự hài lòng cho khách hàng và trong ràng buộc chi phí, thời gian và đảm bảo scope dự án.

Đối với PMP chia quản lý dự án ra làm process group và Knowledge Area

Xem thêm:

Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

 

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.