HocPMP.Com

Project Manager nên được gán vào dự án ở giai đoạn nào?

 • Question: When should the Project Manager be assigned to a project?

  a. Before SoW (Statement of Work) is signed

  b. After SoW (Statement of Work) is signed

  c. Before Contract is signed

  d. After Contract is signed

 • Câu trả lời là C. Project Manager nên được gán vào dự án trước khi Contract được ký. Đây là một lỗi phổ biến trong quản lý dự án, rất nhiều công ty mắc phải điều này và có thể dẫn tới rủi ro khi Project Manager đó lead dự án.

  Project Manager nên được involve vào từ lúc bidding và quá trình làm proposal dự án để tránh dự án có những ràng buộc thời gian và chi phí không thực tế. Ví dụ: Project Manager nhận 1 dự án đáng nhẽ làm trong 5 tháng, mà giờ schedule chỉ cho phép làm trong 3 tháng.

 

Comments

 1. Phong/MEP

  Hi anh Kevin,

  Xin cho hỏi: PMgr thông thường sẽ được chỉ định trước khi ký HĐ để có thể tham gia vào đàm phán thời gian giao hàng cũng như 1 số vde liên quan. Trong trường hợp PMgr chưa bao giờ lv ở nhà máy sx mà ở nc ngoài (Cty mẹ) thì vde Lead time & Delivery time sẽ nên được trao đổi ntn để giảm thiểu Risk cho DA?

  Ngoài ra, các vde lquan tới chất lượng sp trong quá trình sx từ nhà máy sx và nhà cung cấp. Vai trò của PMgr sẽ assign ntn cho phù hợp với chuyên môn của 1 PMgr? (He/she is non technical ability)

  Thanks anh Kevin?
  Phong/MEP

  View Comment
  1. Kevin Article Author

   Đây là một tình huống xảy ra rất nhiều trong quản lý thực tế, đôi lúc Project Manager không có domain knowledge về mảng mình quản trị, hoặc do dự án này quá mới với tổ chức. Best form of PM’s power: Expert + Reward. Đó là dạng tốt nhất giúp Project Manager làm việc ít rủi ro nhưng về bản chất Project Manager cần nắm vững quy trình quản lý dự án (tổng thể và nội bộ doanh nghiệp), nắm rõ các management activities. Để tối thiểu hóa rủi ro Project Manager cần có 1 project team có kiến thức về domain dự án + khi thực hiện phân tích risk cần involve các stakeholder liên quan. Đây là một tình huống rộng lớn, cần thêm nhiều chia sẻ để vẹn toàn.
   Kevin.

   View Comment

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.