Bài này chứa tất cả các templates (khuôn mẫu) để phục vụ quá trình giám sát và điều khiển dự án. Ở giai đoạn này có những quy trình và template để đảm bảo dự án được quản lý và thực thi thông qua Project Plan. Project Monitoring và Controlling là bao gồm những hành động sau:

  1. Tracking the progress and performance of the project.
  2. Reviewing the progress and performance of the project.
  3. Managing the progress and performance of the project.
  4. Managing changes when required

Mỗi tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ bao gồm các khuôn mẫu, hướng dẫn cách viết và thậm chí là ví dụ trong mỗi section. Template này được thiết kế dựa trên chuẩn kiến thức thi PMP Exam và kinh nghiệm thực tiễn trong công việc, cho nên với những quý anh chị đang chuẩn bị thi PMP Exam hoặc làm trong lĩnh vực quản lý dự án sẽ thấy rất hữu ích.

HocPMP.com sẽ luôn cập nhật những templates hữu ích cho công việc quản lý dự án chuyên nghiệp, do đó rất cảm ơn nếu bạn Bookmark trang này hoặc like share bài.

Các tài liệu được xây dựng bởi các PMP Senior PM. Cũng rất cảm ơn nếu quý anh chị có những góp ý để bộ templates làm quản lý dự án được chặt chẽ cũng như ngày càng đúng đắn, phù hợp hơn.

methodology

 

Tổng hợp tất cả templates làm dự án chuyên nghiệp: https://hocpmp.com/pm-templates


01 Project Status Report

PM có thể tiết kiệm thời gian trong việc tạo báo cáo mà vẫn đảm bảo mặt thông tin cũng như tính dễ đọc của báo cáo. Mỗi tuần bạn nên cập nhật báo cáo vào thứ 6, với template này bạn có thể hoàn thành chúng nhanh chóng bằng việc input một vài thông số :D Thật tuyệt vời mẫu báo cáo này được thiết kế cho cả 3 đối tượng stakeholder trong dự án xem:

  1. Top management với các thông tin mang tính high-level
  2. Team members: với các thông tin chi tiết (in-depth)
  3. Immediate manager: có thể xem mức chi tiết mà yêu cầu đưa ra

 

Download Project Status Report Template


02 Root Cause Analysis

Trên thực tế việc phân tích nguyên nhân chính của vấn đề là một việc làm đau đầu và không hề vui vẻ gì, rất không may là nó lại là việc mà PM phải làm thường xuyên với các dự án. Các bạn biết đó, làm dự án thì xem sự khó khăn như bạn bè (trouble is friends). Nhưng không hoàn toàn tuyệt vọng đâu, template này giúp bạn đối mặt việc này có tính hệ thống và việc xử lý dễ chịu hơn rất nhiều.

Download Root Cause Analysis Template