muc-do-kho-cua-5-giai-doan-du-an-pmp

Thi 200 câu trắc nghiệm trong vòng 4 giờ. Trong 200 câu đó ngẫu nhiên loại trừ 25 câu hỏi (dù không biết là 25 câu đó bạn đánh đúng hay sai thì cũng loại trừ).

Để vượt qua kỳ thi bạn cần có 65-69% câu hỏi đúng (khoảng 114 đến 121 câu trả lời đúng, trên tổng số 175 câu).

Như các bạn biết theo PMI định nghĩa một dự án thông thường trải qua 5 giai đoạn: Initiating, Planing, Executing, Monitoring and Controlling, Closing. Được viết tắt lần lượt là: I, P, E, M&C, C

Mỗi giai đoạn dự án sẽ có một số lượng câu hỏi ngẫu nhiên từ database đề của PMI. Nên dù các bạn thi cùng đợt nhưng câu hỏi mỗi người sẽ có sự khác nhau (random đề trên ứng viên chứ ko đơn thuần random đề trên đợt thi, nên các bạn thi cùng đợt mà đề khác nhau là bình thường).

Tuy nhiên thế, PMI vẫn giữ trọng số câu hỏi của mỗi giai đoạn dự án là cố định và được phân bố như sau:

thi-pmp-175-cau-hoi

 

Theo một nghiên cứu của Rita trong các mảng kiến thức thi PMP có những mảng kiến thức hay quy trình ở mức độ khó hơn trong đề thi PMP, ví dụ như Project Management Process, ProcurementManagement, Risk management…

muc-do-kho-cua-cac-quy-trinh-trong-pmp

 

Nhìn ở góc cạnh high level hơn đối với 5 giai đoạn của dự án trong PMP M&C được đánh giá là khó nhất trong việc ôn luyện, do đó hãy cẩn trọng ôn luyện ở các giai đoạn này.

muc-do-kho-cua-5-giai-doan-du-an-pmp

 

Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

Xem thêm:

 

Kevin

 

 

Tagged:

Comments

    1. Kevin Article Author

      Do hình ảnh trang sử dụng CDN nước ngoài nên có thể bị chặn ở network công ty, đã fix lại sử dụng CDN không bị block domain. Chúc anh tìm được nhiều kiến thức mới :)

      View Comment

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.