Comment on Stakeholders trong quản lý dự án là gì? Phân loại Stakeholder theo PMI? Ai là Stakeholder quan trọng nhất? by Kevin.

Stakeholder không chỉ hiểu đơn thuần là customer, stakeholder là những người ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi dự án.
Ví dụ: Dự án bạn xây công trình thủy điện và dự án này có ảnh hưởng đến những người dân ở hạ lưu con sông thì những người dân đó cũng gọi là stakeholder. Stakeholder có thể gồm: customer, Project Manager, end-user, sponsor, QA, Quality Control….

Kevin Also Commented

Stakeholders trong quản lý dự án là gì? Phân loại Stakeholder theo PMI? Ai là Stakeholder quan trọng nhất?
Hi anh, cảm ơn câu hỏi rất hay của anh. Nếu tìm hiểu kỹ chúng ta có thể thấy quy trình Identify stakeholders xảy ra xuyên suốt trong suốt project life cycle nhưng nên identify từ lúc ban đầu. Hay nói một cách khác, việc này ko làm một lần.


Stakeholders trong quản lý dự án là gì? Phân loại Stakeholder theo PMI? Ai là Stakeholder quan trọng nhất?
Câu hỏi rất hay. Bình thường Project team không gồm User /Customer hay Seller nhưng trong một số tình huống đặc biệt vẫn có thể include họ vào project team. Trong PMBOK cũng đã nói rõ:
1. User or Customer Representatives. Members of the organization who will accept the deliverables or products of the project may be assigned to act as representatives or liaisons to ensure proper coordination, advise on requirements, or validate the acceptability of the project’s results.
2. Sellers. Sellers, also called vendors, suppliers, or contractors, are external companies that enter into a contractual agreement to provide components or services necessary for the project. The project team is often assigned the responsibility to oversee the performance and acceptance of sellers’ deliverables or services. If the sellers bear a large share of the risk for delivering the project’s results, they may play a significant role on the project team.


Stakeholders trong quản lý dự án là gì? Phân loại Stakeholder theo PMI? Ai là Stakeholder quan trọng nhất?
Việc dịch ra tiếng Việt phù thuộc vào tổ chức các bạn làm việc họ muốn gọi chúng là gì. Theo quan điểm cá nhân nếu cho dịch ra Tiếng Việt thì mình sẽ dịch là Các bên liên quan dự án Hoặc Thành phần liên đới dự án.


Recent Comments by Kevin

So sánh sự khác nhau giữa Project Scope Statement vs Project Statement of Work (SoW)
Cảm ơn anh đã động viên Kevin, chúc anh luôn mạnh khỏe và thành công J


[HOT] – Download Rita Exam Prep PDF 9
Anh gởi email đến [email protected] nhé. thank.


Download PMBOK 6 cập nhật mới nhất có thêm Agile Practice Guide PDF
Rất cảm ơn những động viên rất tích cực của anh. Đó sẽ là động lực để Kevin tiếp tục cống hiến J


7 Bước thủ tục để thi chứng chỉ PMP – PMP Certification Guidance
updated. thank u for informing us.


Download PMBOK 6 cập nhật mới nhất có thêm Agile Practice Guide PDF
Anh gởi email về [email protected] để nhận tài liệu nhé.