Top 5 Quyển sách cần đọc để quản lý thời gian hiệu quả – 5 Must Read Books for Time Manager

Top 5 Quyển sách cần đọc để quản lý thời gian hiệu quả – 5 Must Read Books for Time Manager

 

Mỗi chúng ta có 24 giờ 1 ngày làm việc như nhau, nhưng việc sử dụng nó hiệu quả hay chưa, đem lại thành tựu cho bản thân hay chưa? Việc quản lý thời gian rất quan trọng với mọi người, không chỉ đối với Project Manager. Ở bài này tôi liệt kê 5 quyển sách cần đọc để quản lý thời gian hiệu quả được Project management khuyến nghị.

 

#1 – Eat that frog! 21 Great ways to stop procrastinating and Get More Done in Less Time

eat-that-frog-hocpmp-com-chia-se-hoc-luyen-thi-pmp-online

Quyển sách này đề cập rất nhiều ví dụ và vấn đề hữu ích trong quản lý thời gian, đây là một tác phẩm ăn khách của Brian Tracy.

If your job is to eat a frog, it is best to do it in the morning. And if it’s your job to eat two frogs, it’s best to eat the biggest one first.

Frog đây được hiểu nghĩa đen là con cóc, hiểu nghĩa bóng là những công việc khó ăn nhất trong danh sách các công việc bạn cần phải làm. Theo Tracy việc áp dụng quy luật 80/20 vào quản lý thời gian rất quan trọng, hãy tập trung 20% công việc quan trọng nhất trong ngày và nó sẽ đem lại 80% hiệu quả cho bạn.

 

#2 – The Checklist Manifesto: How to Get Things Right

checklist-manifesto-hocpmp-com-chia-se-hoc-luyen-thi-pmp-online

Quyển này được Atul Gawande viết giúp bạn đưa ra các giải pháp đơn giản để xử lý các vấn đề phức tạp trong công việc lẫn cuộc sống, đó là sử dụng checklist.

 

#3 – 168 Hours: You Have More Time Than You think

168-hours-hocpmp-com-chia-se-hoc-luyen-thi-pmp-online

Tựa đề quyển này là 168 giờ, bạn biết vì sao là 168 giờ hay không? Đó chính là thời gian bạn có trong 1 tuần bao gồm cả làm việc vui chơi giải trí… Và quyển này chỉ cho bạn làm sao sử dụng 168 giờ đó hiệu quả nhất có thể.

Để viết quyển sách này Laura Vanderkam đã phỏng vấn nhiều người thành công và hạnh phúc trong cuộc sống sau đó hệ thống lại và nhận diện nhóm người này có sự khác biệt so với nhóm người còn lại. Laura chia thời gian trong 1 tuần thành 2 nhóm chính: Home và Work và chỉ cho chúng ta tầm quan trọng của mỗi nhóm, cách xử lý các vấn đề và quản lý thời gian với mỗi nhóm công việc này.

 

#4 – 15 Secrets Successful People Know About Time Management

15-success-project-time-management-hocpmp-com-chia-se-hoc-luyen-thi-pmp-online

Kevin Kruse thực hiện phỏng vấn và trắc nghiệm rất nhiều người thành công và hiệu quả trong công việc trước khi viết quyển sách này và ông này cũng chỉ bạn phương pháp làm sao để gấp đôi hiệu quả công việc so với trước kia đọc quyển sách.

Theo Kevin Kruse thời gian là tài nguyên giá trị nhất, bạn cần tối ưu hóa chúng để làm những công việc quan trọng nhất trong cuộc đời. Mẹo của Kevin Kruse đó là sử dụng Calendar trong quản lý thời gian sẽ hiệu quả hơn sử dụng To-do list.

 

#5 – Getting Things Done: The Art of Stress Free Productivity

get-things-done-hocpmp-com-chia-se-hoc-luyen-thi-pmp-online

Quyển sách này được viết bởi David Allen cách đây 15 năm và nó vẫn là best seller. David khuyến nghị trước khi thực hiện công việc cần trải qua 5 bước như sau:

  1. Collect data
  2. Process it
  3. Prioritize our tasks
  4. Organize tasks
  5. Tackle the tasks

 

Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

 

3 thoughts on “Top 5 Quyển sách cần đọc để quản lý thời gian hiệu quả – 5 Must Read Books for Time Manager

  1. Làm sao để Mình Có thể sở hữu được 5 quyển sách quản lý thời gian hiệu quả này vậy admin

  2. 5 quyển sách quản lý thời gian hiệu quả này có bản tiếng việt không vậy Admin. nếu có thì mua ở đâu , rất cảm ơn Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three + sixteen =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.