HocPMP.Com

Tìm hiểu về WAS (Work Authorization System) trong đề thi PMP

WAS (Work Authorization System) là một cách khác để kiểm soát tiến độ dự án. WAS (Work Authorization System) là một tập những thủ tục chính thức (formal procedures) để đảm bảo công việc được ủy quyền đúng người, công việc hoàn thành đúng thời gian (right time) và theo thứ tự hợp lý (sequence).

A collection of formal documented procedures that defines how project work will be authorized to ensure the work is done by the identified organization, at the right time, and in the proper sequence.

Dự án có thể thực hiện áp dụng Verbal WAS (Work Authorization System) hoặc Formal WAS (Work Authorization System) tùy thuộc vào size dự án lớn hay nhỏ và cân đối giữa chi phí vs nhu cầu sử dụng. WAS (Work Authorization System) rất dễ nhầm lẫn với các ITTO khác. Tôi lấy ví dụ sau:

Practice

 • Question: A formal procedure for sanctioning project work is a:

  a. Charter

  b. Project SoW (Statement of Work)

  c. Scope statement

  d. WAS (Work Authorization System)

 • Đáp án là D, từ khóa dễ nhầm lẫn là formal procedure => WAS (Work Authorization System). Project charter không phải vì project charter sử dụng formal authorized cho Project Manager không phải cho project work.

 

 

 

Lessons Learned

WAS (Work Authorization System) là tài liệu thủ tục ủy quyền công việc để đảm bảo công việc đó hoàn thành đúng thứ tự và đúng lúc, khác hoàn toàn với Project charter.

 

Nếu có bất cứ chia sẻ hay góp ý bạn vui lòng để lại ở dưới phần bình luận. Tôi rất vui lòng về điều đó. Cảm ơn.

 

Comments

 1. Tuấn Phạm Hoàng

  Dự án có thể thực hiện áp dụng Verbal WAS (Work Authorization System) hoặc Formal WAS (Work Authorization System) tùy thuộc vào size dự án lớn hay nhỏ và cân đối giữa chi phí vs nhu cầu sử dụng. WAS (Work Authorization System)
  Nên dịch là :
  Dự án có thể thực hiện áp dụng Verbal WAS (Hệ thống cấp phép làm việc bằng lời nói/miệng/mệnh lệnh) hoặc Formal WAS (Hệ thống cấp phép làm việc bằng giấy tờ) tùy thuộc vào qui mô dự án lớn hay nhỏ và cân đối giữa chi phí với nhu cầu sử dụng.

  View Comment

Leave a Reply

Tôi rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment, tôi sẽ phản hồi tất cả các comment nhanh nhất khi có thể. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Xin cảm ơn.